Qui Định Bảo Hành

QUY ĐỊNH BẢO HÀNH

Bảo hành sản phẩm sau khi mua là một trong những quyền lợi của người dùng khi mua hàng hóa tại bất kỳ cửa hàng nào. Laptop Mỹ có những chính sách riêng và dịch vụ hậu mãi tốt nhất dành cho quý khách khi mua sản phẩm tại cửa hàng.

I. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

Tất cả các sản phẩm do Laptop Mỹ bán ra đều được tuân thủ điều kiện bảo hành của nhà cung cấp, và hãng sản xuất. Các trường hợp sau được coi là vi phạm điều kiện bảo hành và KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH:

1. Sản phẩm bị tiêu hao trong quá trình sử dụng (Giới hạn độ bền của SSD, ăn mòn bàn phím, những tác động kèm theo từ môi trường bên ngoài, …).

2. Các phần mềm được cung cấp kèm theo máy.

3. Sản phẩm hết thời hạn bảo hành (thời hạn bảo hành sản phẩm được ghi trên tem).

4. Không có tem bảo hành của Công ty/nhà phân phối/hãng sản xuất; hoặc có nhưng tem bảo hành đó không hợp lệ (bị rách, bị tẩy xoá, sửa chữa, mờ không đọc được, bong/tróc, …).

5. Sản phẩm bị lỗi do nguyên nhân bất khả kháng (lũ lụt, hoả hoạn, nguồn điện không bình thường, sai điện áp quy định …).

6. Sản phẩm bị lỗi hình thức, biến dạng vật lý do bị rơi, va đập, vận chuyển/lắp đặt sai quy cách, hư hỏng do chuột bọ hoặc côn trùng xâm nhập, sản phẩm bị mốc, bị hoen rỉ, ẩm ướt, bị biến dạng như: trầy, xước, lồi, lõm, móp méo, ố vàng, mờ chữ, nứt, vỡ, viết chữ không tẩy được…

7. – Màn hình bị tác động do va chạm hoặc do vận chuyển. Số điểm chết nhỏ hơn 5 điểm, màn hình bị đốm sáng, cấn, bể, sọc chỉ.

II. THỜI GIAN VÀ PHƯƠNG THỨC BẢO HÀNH

1. Thời gian nhận và trả bảo hành: Từ 8h30-12h và từ 13h30 đến 18h30 các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 7.

2. Thời gian giải quyết bảo hành từ 3 – 7 ngày kể từ ngày nhận (trừ Chủ Nhật và Lễ Tết) và tùy theo tình trạng hư hỏng của sản phẩm có thể giải quyết sớm hoặc chậm hơn.

  • Hỗ trợ khách hàng bảo hành: Trong thời gian bảo hành sản phẩm nếu phát sinh vấn đề bảo hành dẫn tới thời gian bảo hành quá 5 ngày, Laptop Mỹ sẽ hỗ trợ khách hàng máy để sử dụng trong thời gian chờ bảo hành.

3. Đối với các trường hợp không được bảo hành (quá hạn bảo hành, máy bị từ chối bảo hành), chúng tôi chỉ tạm nhận hỗ trợ, trong quá trình hỗ trợ nếu phát sinh chi phí, chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng trước khi xử lý.

4. Bảo hành phần mềm : các lỗi liên quan đến phần mềm hoặc hệ điều hành, Laptop Mỹ sẽ hỗ trợ khắc phục cài Windows và xử lý phần mềm 2-5 tiếng.

– Trong 07 ngày đầu tiên nếu bị lỗi kỷ thuật, lỗi do nhà sản xuất hoặc không tương thích với nhu cầu, Quý khách được đổi máy khác cùng model hoặc khác model với giá trị tương đương hoặc cao hơn.

Lưu ý :

  • Trong quá trình thực hiện sửa chữa dịch vụ hoặc bảo hành, các nội dung lưu trữ trong thiết bị của quý khách có thể sẽ bị xoá và định dạng lại. Việc sao lưu dữ liệu và các nội dung thông tin khác không nằm trong cam kết bảo hành, khách hàng có trách nhiệm sao lưu và bảo quản thông tin dữ liệu của mình. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ mất mát nào đối với các chương trình phần mềm, dữ liệu hoặc thông tin nào khác được lưu trữ trên thiết bị.
  • Chúng tôi sẽ bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ, quét bụi bên trong, lau chùi sản phẩm, vệ sinh quạt tản nhiệt, bôi keo tản nhiệt cho các sản phẩm. Thời gian bảo trì bảo dưỡng 1 năm từ 1-2 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *